Vịt om sấu
Nguyên liệu:
- Vịt: ½ con
- Sấu: 15 quả (hoặc tùy sở thích của gia đình, với nhà mình, đều thích vị chua rõ nên cho nhiều sấu).
- Rau rút: 2 mớ (không bắt buộc, có thể thay bằng loại rau khác)
- Khoai sọ: 200gr (không bắt buộc).
- Gia vị: chanh, muối, đường, gừng, hành củ, hành lá, xả, tỏi, giềng (riêng riềng không bắt buộc, nếu thích thì có thể thêm).
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm vịt om sấu.
Nộm rau cần
Chuẩn bị:
- 500gr rau cần
- 50gr lạc rang, 1 quả chanh, 2 thìa nhỏ giấm, 3 thìa nhỏ đường, 3 thìa nhỏ nước mắm, 2 quả ớt, 2-3 nhánh tỏi và 1 thìa mì chính nếu thích.
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm nộm rau cần.
Rau muống luộc
Rau muống rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm xíu muối. Cho rau muống vào luộc, khi được vớt rau ra. Sau đó, thêm vào nước vài quả sấu, đun liu riu cho sấu mềm. Dầm sấu ra nước luộc để làm canh.
Dưa cải muối chua
Nguyên liệu:
- Dưa cải bẹ: 1kg
- 1 củ hành khô, vài nhánh hành lá, 1 trái ớt
- Muối, đường, 2 lít nước đun sôi để nguội
- 01 bình thuỷ tinh
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm dưa cải muối chua.
Đăng nhận xét