Nguyên liệu:
- Vỏ bánh: 250g bột mì Hồng Kông; 60g đường; 2 muỗng cà phê men nở; 150ml nước; 1 muỗng cà phê bột nở (loại double action); 20g bơ hoặc dầu ăn
- Nhân bánh: 300g khoai lang tím, gọt vỏ, thái miếng vuông
Cách làm:
Bước 1: Hấp khoai lang trong khoảng 20 phút cho chín. Sau đó cho vào dụng cụ nghiền, nghiền nhuyễn. Hoặc dùng thìa dầm nhuyễn khoai.
Bước 2: Sau đó viên khoai thành 16 viên bằng sau. Nếu khô quá, có thể thêm nước.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu làm vỏ bánh bao vào máy trộn đứng, trộn đều trong khoảng 10 phút.
Sau đó, ủ bột ở nơi ấm áp trong khoảng 15 phút. Chia bột làm 16 phần bằng nhau, viên tròn rồi ấn dẹt.
Bước 4: Cho nhân vào giữa, rồi túm các mép vỏ bột bánh cho kín nhân và viên tròn lại. Dùng dao cắt hình dấu cộng bên trên bề mặt bánh hoặc để nguyên.
Bước 5: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho xửng bánh vào hấp trong vòng 15 – 20 phút cho bánh chín.
Nếu ăn không hết bánh có thể cho vào ngăn đá, trước khi ăn chỉ cần hấp lại vào phút là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân khoai lang tím.
Đăng nhận xét