PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Phần sốt: 200gr cream cheese; 50gr kem whipping; 20gr bơ; 60gr đường; 100ml nước cam vắt; 1 muỗng cà phê đầy tinh bột bắp pha với 20ml nước lạnh.
- Nguyên liệu phần bột: 270gr bột mì; 35gr bơ để mềm; 40gr đường; 25gr sữa bột; 1 trứng gà; 60ml sữa ấm (nguyên liệu này không cố định, vì vậy bạn có thể thêm hay bột tùy theo bột mới hay cũ); 4gr men; Chà bông; Hành lá thái nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH MÌ SỐT KEM CHÀ BÔNG
Bước 1: Cream cheese + kem whipping cho vào âu đánh mịn.
Bước 2: Nước cam + đường cho vào nồi khuấy tan, bắc lên bếp nấu lửa thấp, khi nước cam sôi lăn tăn vài phút thì cho từ từ nước bột bắp vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh là tắt bếp. Để 1-2 phút cho nguội bớt thì đổ hỗn hợp này vào âu kem dùng phới trộn đều. Vậy là ta đã có sốt kem rất mịn và thơm.
Bưóc 3: Bột mì + sữa bột + men + đường và muối cho vào âu trộn trước.
Sau đó cho sữa tươi và trứng vào trộn/ nhồi 7-8 phút. Cuối cùng cho bơ vào tiếp tục nhồi cho bột quyện thành 1 khối không dính tay, chú ý là bột hơi nhão 1 chút xíu nhé.
Bước 4: Bột vo tròn để trong âu, phủ khăn ấm ủ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút cho bột nở gấp đôi.
Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại, chia bột làm 2 phần .
Bước 5: Cán phần bột theo chiều dài cho sốt phô mai vào gấp nhỏ 2 bên, cuộn tròn.
Bước 6: Xếp bột vào khuôn hình chữ nhật có thoa chút bơ. Ủ bột lại 25 - 30 phút cho bột nở. Quét 1 lớp trứng lên mặt bột trước khi nướng.
Bước 7: Lò nướng mở trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Sau đó cho khuôn bánh vào giữa lò nướng 17-20 phút là bánh chín. Lấy bánh ra .
Bước 8: Cho thêm sốt kem lên mặt bánh mì. Sau đó rắc chà bông và hành lá lên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mì sốt kem chà bông thơm ngon nhé!
Đăng nhận xét