Bữa cơm chiều tối nay nhà mình có các món ăn hấp dẫn:
- Cá hồng chiên
- Thịt đậu sốt cà chua
- Bắp cải xào
- Canh ghẹ mùng tơi
- Tráng miệng bòn bon
CÁ HỒNG CHIÊN
Cá hồng làm sạch, mổ bụng, moi ruột, để ráo. Ướp cá với tẹo muối để cá được săn và không nát khi chiên. Đun nóng dầu ăn rồi cho cá vào chiên vàng là được.
ĐẬU THỊT SỐT CÀ CHUA
Thịt vai thái mỏng, ướp nước mắm, dầu hào. Đậu phụ rửa qua nước, thái miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Cà chua 1 quả lột vỏ, thái nhỏ, xào mềm nhừ, thêm chút nước. Cho thịt vào xào khoảng 5 phút, sau đó tiếp tục cho đậu phụ vào rim cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, khi thịt và đậu chín, ngấm gia vị, rắc thêm chút hạt tiêu và hành lá thái nhỏ vào là xong.
BẮP CẢI XÀO
Bắp cải thái nhỏ, rửa sạch, để ráo. Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bắp cải vào xào. Nêm gia vị cho vừa ăn. Bắp cải chín thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.
CANH GHẸ MÙNG TƠI
Rau mùng tơi nhặt ngọn non, rửa sạch, thái nhỏ. Ghẹ baby rửa sạch, gỡ mai. Phần thân ghẹ đem xay nhỏ, gạn lấy nước và thịt ghẹ. Gạn khoảng 3 lần là được. Hòa chút muối vào nước rồi khuấy đều, đặt nồi lên bếp. Khi nước bắt đầu sủi thì không khuấy nữa, vặn nhỏ lửa để thịt ghẹ đóng bánh không bị vỡ.
Để sôi khoảng 5 phút cho chín thì vớt phần thịt đóng bánh ra bát để riêng. Nêm nếm gia vị cho vừa rồi cho rau vào đun sôi bùng một lát là được. Múc canh ra bát rồi bày phần thịt ghẹ lên trên là xong.
TRÁNG MIỆNG: BÒN BON
|
Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với những gợi ý chế biến thực đơn này nhé!
Đăng nhận xét