TPHCM: "Phù phép" thịt heo thành đặc sản đà điểu

Ngày 3.6, Đội 3 – Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP.HCM cho biết vừa triệt phá cơ sở sản xuất thịt đà điểu, thịt nai được làm giả từ thịt heo.

Thịt heo được khò để giả thịt nai ở cơ sở của bà Thủy

Trước đó, vào chiều 2.6, lực lượng chức năng ập vào cơ sở chuyên sản xuất thực phẩm của bà Lương Thị Thủy làm chủ nằm trên đường số 3 (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức). Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện nhóm công nhân tại cơ sở này đang nhúng khoảng 1 tấn thịt heo vào huyết để tạo màu đỏ.

Ngoài ra, công an còn lập biên bản thu giữ 120kg thịt đà điểu, thịt nai, thịt bò được làm giả từ thịt heo đã được cơ sở của bà Thủy đóng gói.

Công an thu giữ 120kg thịt đà điểu, thịt nai, thịt bò được làm giả từ thịt heo đã được cơ sở của bà Thủy đóng gói.

Cơ sở của bà Thủy hoạt động từ cuối năm 2014, cuối tháng 3 vừa qua cơ sở của bà này đã từng bị xử phạt 5 triệu đồng vì hành vi sản xuất thực phẩm giả nhưng vẫn tái phạm. Hiện vụ việc đang được làm rõ.