Phở gà
Nguyên liệu:
- 5 lít nước
- 1 muỗng canh muối; 1.25kg thịt gà; 1 cánh hoa hồi; 1/2 thanh quế; 1 muỗng canh hạt cây thì là; 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen; 2 củ hành tâu; gọt vỏ, cắt đôi; 1 củ hành vừa, gọt vỏ, bổ 4; 1 muỗng canh đường nâu
- 350g-550g bánh phở khô; chanh; rau mùi xắt nhỏ
- Các nguyên liệu ăn kèm: nước mắm; tương ớt; hành lá thái nhỏ; húng quế; húng bạc hà; giá đỗ, ớt
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở gà.
Phở bò
Nguyên liệu:
- Nước dùng: 2.7kg xương đuôi bò hoặc xương sườn bò; 3 lít nước; 2 củ hành tây, bóc vỏ; củ gừng tươi, cắt đôi theo chiều dọc; 3 thanh quế; 6 cánh hoa hồi; ½ chén nước mắm; muối, tiêu vừa ăn
- Phở: 450g bánh phở; 450g thịt bò ngon, thái lát mỏng; nước mắm; hành lá (lấy phần trắng), chẻ dọc; tương ớt; chanh cắt miếng; rau mùi; ớt đỏ thái lát
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở bò.
Phở vịt quay
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (1,5 kg)
- Nước dùng xương
- Bánh phở tươi: 500g
- 3 nhánh hành lá, 2 của hành khô nướng, 2-3 củ sả
- Lá mắc mật
- Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, bột điều, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm, dầu hào
- Rau sống ăn kèm
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở vịt quay.
Phở vịt
Nguyên liệu:
- 1 con vịt (1,5 kg)
- 1 kg xương gà
- Giá đỗ, ngò gai, rau quế, hành tây thái mỏng ngâm vào nước đá cho bớt hăng và giòn
- Bánh phở tươi hành lá thái nhỏ, tương đỏ, tương đen hành tây, muối, tiêu, đường, quế khô, hành hương, hoa hồi, gừng, bột nêm...
Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm phở vịt.
Đăng nhận xét